Danh mục dịch vụ

Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

Hotline

0903 957768

Mr. Tuyên 0903 95 77 68

Fanpage Facebook

Đối Tác

1752954256245630.jpg 012922864109029.jpg

Quấn motor máy nén lạnh

  DỊCH VỤ QUẤN SỬA MOTOR MÁY NÉN LẠNH,

  SỬA MOTOR BLOCK LẠNH CÔNG NGHIỆP

   

   

   

  Quấn motor máy nén lạnh công nghiệp

  Dịch vụ sửa chữa motor máy nén lạnh công suất lớn

  Sửa chữa bảo dưỡng motor máy lạnh công nghiệp

   

   

  Quấn sửa chữa bảo dưỡng motor máy nén lạnh đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo máy nén lạnh của bạn luôn duy trì trạng thái hoạt động tốt, giảm chi phí sửa chữa do hư hỏng

   

   

  sua chua motor may nen lanh 100HP

  Quấn sửa motor máy nén lạnh công nghiệp (Máy làm lạnh chiller)

   

   

  MOTOR MÁY NÉN LẠNH LÀ GÌ ?

   

  Motor là bộ phận quan trọng của block máy nén lạnh. Tuy vậy, không phải người dùng nào cũng nắm được motor máy nén lạnh là gì, cũng như cấu tạo và nguyên lý hoạt động của motor máy nén lạnh để đảm bảo máy nén lạnh luôn làm việc tốt, hạn chế nguy cơ phát sinh những rủi ro không mong muốn. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách nắm được những thông tin cần biết về motor máy nén lạnh để có thể duy trì hiệu quả làm việc của máy nén lạnh, tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy.

   

  Refrigeration compressor motor là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong các thông tin của máy nén lạnh. Vì vậy có rất nhiều người thắc mắc Refrigeration compressor motor là gì? Đây là tên gọi tiếng anh của động cơ điện máy nén lạnh. Đây là một thiết bị tạo ra chuyển động, và chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng cơ.

   

  CẤU TẠO MOTOR MÁY NÉN LẠNH

   

  Bên cạnh câu hỏi motor máy nén lạnh là gì, cấu tạo của chúng như thế nào cũng là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Theo đó, cấu tạo motor máy nén lạnh điện 3 pha cũng như 1 pha, gồm 2 phần chính: Phần tĩnh và Phần động. cụ thể:

   

  - Phần tĩnh: Còn được gọi là stator, gồm 2 bộ phận chính là lõi thép và dây quấn. Lõi thép là bộ phận dẫn từ của motor máy nén lạnh, có dạng trụ rỗng, được làm bằng các lá thép kỹ thuật có độ dày 0,35 – 0,5mm, dập theo hình vành khăn, phía trong có xẻ rãnh để đặt dây quấn và được sơn phủ cách điện trước khi ghép lại với nhau. Dây quấn được làm bằng đồng hoặc nhôm, đặt trong các rãnh của lõi thép (Hiện nay tất cả motor máy nén lạnh được sản xuất là dây đồng đỏ chất lượng cao). Ngoài 2 bộ phận chính này, stator còn có các bộ phận phụ bao bọc lõi thép hoặc gang là vỏ máy, toàn bộ stato lắp vào gờ định vị của vỏ máy và cố định bằng 1 chốt định vị phía trong block hoặc cấy từ ngoài vào stator.

   

   

  quan motor may nen lanh BitzerMay nen lanh carrier 60HP
  Cấu tạo của mô tơ máy nén lạnh Bitzer 100HP và Carrier 60HP

   

   

  - Phần quay: Còn được gọi là rotor, có lõi thép và trục máy. Lõi thép có dạng trụ đặc, làm bằng các lá thép kỹ thuật điện, dập thành hình đĩa và ép chặt lại, có các rãnh để đúc nhôm vào, tạo thành các thanh nhôm và nối ngắn mạch ở 2 đầu (còn gọi là rotor lồng sóc). Lõi thép được ghép chặt với trục quay và đặt trên 2 ổ đỡ của block máy nén lạnh.

   

  - Điểm khác biệt so với motor / động cơ điện thông thường là:

  • Không có nắp chặn 2 đầu
  • Không có quạt làm mát mà lấy trực tiếp gas lạnh làm mát motor
  • Rotor chỉ là loại rotor lồng sóc, vì quay trong môi trường nhớt và gas lạnh
  • Motor làm việc trong môi trường có gas và nhớt máy nén lạnh và kín với không khí bên ngoài, nên motor máy nén lạnh được quấn bằng dây đồng chất lượng cao
  • Giá thành cao hơn rotor / động cơ thông thường rất nhiều.

   

   

  NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MOTOR MÁY NÉN LẠNH

   

  Motor/động cơ máy nén lạnh vận hành theo nguyên tắc tạo từ trường quay bằng điện xoay chiều nhiều pha (1 pha /3 pha). Vì vậy, muốn motor làm việc, stator của động cơ cần được cấp một dòng điện xoay chiều. Dòng điện qua dây quấn stator sẽ tạo ra từ trường quay. Trong quá trình quay, từ trường sẽ quét qua các thanh dẫn của rotor, làm xuất hiện sức điện động cảm ứng, tạo ra dòng điện trong các thanh dẫn. Các thanh dẫn có dòng điện nằm trong từ trường nên sẽ tương tác với nhau, tạo ra lực điện từ. Các lực này sẽ tạo ra moment quay với trục rotor, làm rotor quay theo chiều của từ trường.

   

  Hầu hết các motor máy nén lạnh hoạt động theo nguyên lý điện từ. Tuy nhiên, người ta vẫn sử dụng các loại motor hoạt động trên nguyên lý khác như lực tĩnh điện và hiệu ứng điện áp.

   

   

  quan motor block lanh bitzer

  Kết cấu của máy nén lạnh Bitzer 100HP

   

   

  VIỆT HẢI MINH – MOTOR – Là công ty có trên 20 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng các loại motor máy nén lạnh có công suất từ 15HP đến 500HP …, tại các tỉnh phía nam Việt Nam:

   

  1./  Quấn lại cuộn dây đồng motor máy nén lạnh công nghiệp

  2./  Quấn lại cuộn dây stator động cơ máy nén lạnh chiller

  3./  Sửa chữa và bảo dưỡng cuộn dây stator motor máy nén lạnh

  4./  Sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế rotor/stator motor máy nén lạnh

  5./  Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng định kỳ máy nén lạnh chiller

  6./  Sửa chữa sự cố mất điện áp cho motor máy nén lạnh

  7./  Dịch vụ sửa chữa block lạnh, máy nén lạnh công suất lớn

  8./  Bảo dưỡng block lạnh, máy nén lạnh công nghiệp

  9./  Hướng dẫn kiểm tra hư hỏng motor, máy nén lạnh từ xa miễn phí

   

   

   

  motor block lanh 150HPky thuat quan motor may nen lanh

  Motor block lạnh chiller 150HP (hình ảnh trước và sau sửa quấn cuộn dây)

   

   

  DỊCH VỤ SỬA CHỮA MOTOR MÁY NÉN LẠNH VIỆT HẢI MINH VỚI CÁC THẾ MẠNH VƯỢT TRỘI

   

  1./ Thâm niên nghề nghiệp: VIỆT HẢI MINH-MOTOR có trên 20 năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng và quấn lại cuộn dây motor máy nén lạnh các loại với công suất cao từ 15HP đến 500HP, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, tự hào góp một phần không nhỏ trong việc duy trì hoạt động máy móc, sản xuất, kinh doanh của Quý khách hàng.

   

   

  Motor may nen lanh 100HPMotor Block lanh 100HP

  Motor máy nén lạnh Bitzer 100HP (Hình ảnh trước và sau khi sửa chữa quấn lại cuộn dây)

   

   

  2./ Dịch vụ sửa chữa- bảo hành 24/7: Đáp ứng yêu cầu sửa chữa của khách hàng mọi lúc , mọi nơi với chế độ bảo hành dài lâu theo quy định và thỏa thuận của Công ty.

   

  3./ Dịch vụ sửa chữa và quấn lại cuộn dây stator máy nén lạnh: Được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật cơ điện lạnh lành nghề trên 5 năm kinh nghiệm cùng lĩnh vực và đã từng quấn lại các cuộn dây máy nén lạnh công suất cao từ 50KVA - 2500KVA.

   

  4./ Chất lượng vật tư, thiết bị: Công ty Việt Hải Minh sử dụng dây quấn motor máy nén lạnh là dây đồng đỏ 2 lớp, có xuất xứ từ Singapore và Thái Lan tròn dẹp các loại nhập khẩu 100%, chịu được nhiệt độ 250-300 độ C, có chứng chỉ chất lượng, CQ, CO. Vecnish là loại nhập khẩu từ Japan, Vòng bi (bạc đạn) có xuất xứ từ Japan chính hãng

   

  5./ Thời gian thi công: Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, nhân lực đảm bảo và ổn định, có thể rút ngắn thời gian sửa chữa cho khách hàng khi có nhu cầu gấp, kịp thời đưa motor máy nén lạnh vào lắp ráp hoạt động

   

   

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN BẢO TRÌ BÀO DƯỠNG MOTOR MÁY NÉN LẠNH TẠI VIỆT HẢI MINH-MOTOR

   

   

  Motor block nen lanh 150HPmotor block lanh

  Motor máy nén lạnh Carrier 80HP (Trước và sau khi sửa chữa quấn lại cuộn dậy)

   

   

  1./ Kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên:

   

  - Vệ sinh sạch sẽ bên ngoài block/máy nén lạnh bằng giẻ lau

  - Kiểm tra đo đạc độ cách điện của block lạnh / máy nén lạnh

  - Dùng áp suất khí thổi sạch các bụi bám trên thân block lạnh/ máy nén lạnh cũng như các ống gen,bọc cách nhiệt … xung quang khu vực block lạnh

  - Kiểm tra và điền dầu bôi trơn vào trong block (điền đủ nhớt đến mức max của thứớc thăm nhớt.

  - kiểm tra và điều chỉnh các thiết bị bảo vệ hệ thống điện cho block/ động cơ điện máy nén lạnh

   

  2./ Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ:

  - Đối với block máy nén lạnh công nghiệp, trong khoảng thời gian hoạt động 6000 giờ hoặc 12 tháng thì nên bảo dưỡng định kỳ một lần, các công việc cụ thể khi thực hiện:

  - Kiểm tra lại vòng bi/ bạc đạn: Thông qua sự kêu, rơ lắc, dòng ampe tăng, độ làm lạnh của hệ thống cũng như nhiệt độ thân nhiệt block lạnh để xác định

  - Thay mới dầu bôi trơn, nếu vòng bi hư hỏng nên thay thế, thông thường đến thời gian bảo trì bảo dưỡng định kỳ thì nên thay mới vòng bi

  - Độ cách điện giữa các cuộn dây và giữa cuộn dây với vỏ, Nếu không đạt yêu cầu thì tiến hành vệ sinh, tẩm vecnish và xông sấy nâng cao độ cách điện cho motor máy nén lạnh

  - Sửa chữa các sự cố, các lỗi, các hư hỏng nhỏ mà trong quá trình vận hành không sửa chữa được

   

   

  CÁC BƯỚC THỰC HIỆN THÁO MỘT MOTOR MÁY NÉN LẠNH NHƯ THẾ NÀO ? (Block lạnh hở)

   

   

  Motor block may nen lanh 150HPsua quan motor may nen lanh 80HP

  Dịch vụ quấn sửa cuộn dây của motor máy nén lạnh bitzer 100HP cho hệ thống chiller lạnh

   

   

  - Trước tiên ngắt điện vào block lạnh/ máy nén lạnh. Đảm bảo ngắt nguồn điện an toàn

  - Tháo tách các đầu dây nguồn điện vào block lạnh

  - Khóa nhốt gas trên dàn bay hơi bằng cách khóa các van đường ống ra vào block lạnh

  - Tháo dây tiếp đất, tiếp mát

  - Tháo mặt nắp bít phía đầu motor máy nén lạnh

  - Tháo bulon tách khớp nối bằng các gờ lắp ghép với đầu nén lạnh, tháo bulon 2 chân motor lai tách đầu motor máy nén lạnh ra khỏi bệ máy (Nếu block rời)

  - Một số block liền thì tháo rotor máy nén lạnh (sau khi tháo bulon lắp ghép đầu rotor, thường M24, M36 hoặc M46 tùy công suất máy nén lạnh)

  - Tháo chốt chặn stator sau đó cảo stator ra khỏi thân vỏ máy nén lạnh có thể đưa đến vị trí an toàn để bảo dưỡng hoặc bảo dưỡng tại chỗ

  - Chú ý tránh làm hư hỏng các phe thép, lõi thép stator (Đối với trường hợp chỉ bảo dưỡng motor máy nén lạnh thôi thì việc tháo rút rotor ra khỏi stator phải lót các tấm film trượt tránh làm hư hỏng các cuộn dây stator motor)

  - Việc rút rotor ra khỏi stator, có thể dùng cẩu và ống thép nối dài trục đối với đầu phát khối lượng lớn, tránh làm trầy xướt các lõi thép stator máy nén lạnh

  - Rotor đưa ra ngoài được kê trên giá đỡ bằng gỗ, không nên để rotor tiếp xúc trực tiếp xuống sàn nhà xưởng hoặc xuống đất, rất dễ nhiểm từ, tăng độ ẩm cũng như chất thải làm giảm độ cách điện rotor máy nén lạnh

  - Chỉ khi thay vòng bi mới cảo vòng bi ra khỏi trục, còn không thì giữ nguyên tránh tháo lắp không cần thiết cũng như tăng thêm độ rơ lắc, biến dạng vòng bi khi tháo lắp, khi tháo phải chú ý vệ sinh sạch trục và bôi 1 lớp mỡ bôi trơn để việc kéo trượt vòng bi được dễ dàng tránh gây xướt, mòn khuyết trục

  - Có thể dùng thiết bị hâm sấy chuyên dùng để gia nhiệt vòng bi trước khi tháo tránh hư hỏng biến dạng vòng bi cũng như trục motor máy nén lạnh

  - Thực hiện lắp ráp hoàn chỉnh theo quy trình ngược của quy trình tháo motor máy nén lạnh

   

   

  CÁC BƯỚC THỰC HIỆN THAY THẾ VÒNG BI MOTOR MÁY NÉN LẠNH ?

   

   

  Quan moi cuon day motor may nen lanh

  Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng và quấn mới motor block lạnh/máy nén lạnh các loại

   

   

  - Vệ sinh sạch bề mặt của trục lắp vòng bi bằng dầu hoặc giẽ lau

  - Kiểm tra bề mặt trục lắp vòng bi xem có gờ, vết khuyết và xử lý triệt để phẳng bóng trước khi tháo vòng bi để tránh gây hư hỏng vòng bi cũng như trục block/ motor máy nén lạnh. Trường hợp trục vòng bi bị mòn khuyết quá giới hạn cho phép có thể đóng sơ mi trục hoặc hàn đắp lại các vết khuyết trên trục tại vị trí lắp phốt hay vị trí lắp vòng bi. Thông thường khách hàng thường chọn phương án hàn đắp và gia công lại, đây là phương pháp an toàn và xử lý triệt tình trạng hư hỏng. nhưng đòi hỏi trình độ tay nghề kỹ thuật gia công hàn phải cao để tránh mất cân bằng gây rung lắc motor/ block lạnh sau lắp ráp, sau khi gia công xong rotor phải được cân bằng trước khi lắp ráp

  - Bôi một lớp mỡ bôi trơn vào bề mặt trục lắp vòng bi

  - Hâm sấy vòng bi theo nhiệt độ tiêu chuẩn (thường khoảng 80 - 90 dộ C)

  - Lắp ráp vòng bi vào trong trạng thái nóng 80 - 90 độ C trên, đẩy vòng bi vào trục bằng kim loại mềm tránh gây biến dạng vòng bi, sau đó ép sát vòng bi vào gờ lắp ghép trục đầu phát bằng thiết bị chuyên dùng và được để nguội tự nhiên hoặc bằng gió thông thường

  - Sau khi lắp ráp motor/ block lạnh hoàn chỉnh, thì motor phải được quay nhẹ nhàng

  - Kiểm tra sự rung động, độ nhảy của trục motor (nếu có trước khi xuất xưởng) giao cho khách hàng để lắp ráp                                                                                                            

   

   

  CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

   

   

  motor may nen lanh 150HPQuan moi cuon day motor block lanh

  Dịch vụ sửa chữa motor block lạnh cho hệ thống chiller, máy làm lạnh các loại

   

   

  1./ Đối với khách hàng sửa chữa, bảo dưỡng motor/ block máy nén lạnh tại VIỆT HẢI MINH-MOTOR:

   

  1.1./  Điều kiện bảo hành:

  Sản phẩm được bảo hành miễn phí khi sản phẩm còn trong thời gian bảo hành được tính từ ngày giao hàng và hội đủ các điều kiện sau:

  - Có phiếu/ giấy bảo hành được phát hành từ Công ty VIỆT HẢI MINH-MOTOR hoặc có hóa đơn, biên nhận hoặc bất kỳ giấy tờ nào chứng minh sản phẩm được sửa chữa, bảo dưỡng cung cấp từ VIỆT HẢI MINH-MOTOR

   

  1.2./ Những trường hợp không được bảo hành:

  - Vi phạm một trong những điều kiện tại mục 1

  - Chủng loại sản phẩm: Có phiếu bảo hành nhưng chủng loại không phù hợp

  - Khách hàng tự ý can thiệp vào sản phẩm khi chưa được phép từ VIỆT HẢI MINH – MOTOR

  - Sản phẩm hư hỏng do thi công không đúng kỹ thuật, không đúng mục đích hoặc nước vào bên trong đầu phát điện

   

  1.3/ Thời gian bảo hành:

  - Tất cả sản phẩm được bảo hành 6 tháng đến 12 tháng tùy điều kiện và môi trường sử dụng của quý Khách hàng. Khi phát sinh lỗi sẽ được sửa chữa bảo hành miễn phí 100%.

   

   

  2./ Đối với khách hàng sửa chữa, bảo dưỡng motor/ block máy nén lạnh tại các đơn vị không thuộc VIỆT HẢI MINH-MOTOR:

   

  - Bảo hành sửa chữa lại dựa vào tình trạng hư hỏng của block/ motor máy nén lạnh, các vật tư thay thế và nhân công tháo lắp sẽ được tổng hợp với giá cả hợp lý và thấp nhất thị trường sau khi trừ đi các vật tư đã tận dụng lại

   

  Công ty VIỆT HẢI MINH-MOTOR nhận sửa chữa motor/ block máy nén lạnh cũng như các hư hỏng khác của máy phát điện tại các tỉnh thành phía nam Việt Nam, cụ thể:

   

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại TpHCM

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Bình Dương

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Đồng Nai

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Bình Phước

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Tây Ninh

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Long An

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Tiền Giang

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại An Giang

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Bạc Liêu

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Bến Tre

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Cà Mau

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Cần Thơ

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Đồng Tháp

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Hậu Giang

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Kiên Giang

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Sóc Trăng

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Trà Vinh

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Vĩnh Long

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Lâm Đồng

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Ninh Thuận

  ♦   Dịch vụ quấn sửa motor máy nén lạnh tại Bình Thuận

   

  Mọi thắc mắc về tình trạng hư hỏng, nguyên nhân và hướng khắc phục hoặc tìm hiểu kỹ thuật, cũng như quy trình bảo trì bảo dưỡng motor máy nén lạnh xin đừng ngần ngại, hãy gọi ngay điện thoại Hotline: 0903 95 77 68 gặp Th.S_ Ngô Đông Tuyên để được tư vấn và giải thích 24/24

   

   

  CÔNG TY TNHH TV & DV KT VIỆT HẢI MINH-MOTOR

  Trụ sở chính: 1148D Phạm Văn Đồng, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM

   

  -  CN1: Lô C, KDC Tân Vũ Minh, Thuận An, tỉnh Bình Dương           -   CN4: KCN Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh

  -  CN2: Th.đất 1616, tờ B.đồ 39, P. Khánh Bình, TX. Tân Uyên, BD  -   CN5: Ấp Chánh, xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, L..An

  -  CN3: Dốc 47 QL51, Tam Phước, Long Thành, Đồng Nai                -   CN6: Khóm 5, X. Phước Đông, H. Cần Đước, Long An

   

  Xưởng 1: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, Tp. HCM

  Xưởng 2: 82/37/5 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp. HCM

   

  Tel:          028 35 122 155                                          Hotline:  0903 95 77 68 (Zalo)   -   09 1259 08 09 - (24/24)

  Email:    [email protected]               Website: vnmaritech.com


   

  Dịch vụ khác

  product_detail