page contents

Danh mục dịch vụ

Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

Hotline

0903957768

Mr. Tuyên 0903 95 77 68

Fanpage Facebook

Đối Tác

1752954256245630.jpg 012922864109029.jpg

Tin Tức

Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Nauy tổ chức hội thảo: Cơ hội hợp tác trong lĩnh vực

Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Nauy tổ chức hội thảo: Cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hàng hải giữa Việt Nam và Nauy (20/03/2014)
 

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Đoàn đại biểu cấp cao Nauy từ  ngày 18-21/3/2014 do Thái tử Nauy Haakon dẫn đầu theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, ngày 18-19/3/2013, tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội, Cục HHVN phối hợp với Đại sứ quán Nauy tổ chức Hội thảo: Cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hàng hải giữa Việt Nam và Nauy. Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, Phó Cục trưởng Cục HHVN Bùi Thiên Thu, đại diện các phòng tham mưu Cục HHVN, đại diện các công ty hàng hải Việt Nam và 17 công ty trong lĩnh vực hàng hải của Nauy (bao gồm các công ty từ Nauy và các công ty Nauy đang đầu tư tại Việt Nam). 

 

 

Mục đích chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu Nauy là tăng cường hợp tác giữa Nauy và Việt Nam, củng cố thêm mối quan hệ vốn đã khá chặt chẽ; đồng thời hỗ trợ hợp tác thương mại ngày càng tăng giữa hai nước. Đây cũng là mục tiêu của Chính phủ Việt Nam: mở rộng thị trường, tìm kiếm quan hệ hợp tác để cùng phát triển.

 

Từ trước đến nay ngành Hàng hải của Việt Nam luôn là mối quan tâm của nhiều công ty Nauy, đặc biệt là lĩnh vực đóng tàu. Tại hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển ngành Hàng hải Nauy cũng như những cơ hội đầu tư tại Việt Nam đã đem lại lợi ích cho cả hai bên. Đồng thời, qua đó giới thiệu bức tranh toàn cảnh của ngành Hàng hải thế giới với những cơ hội, thách thức trong tương lai. Nhân dịp này, các công ty tham gia Hội thảo có nhiều cơ hội gặp gỡ các đối tác kinh doanh, cùng trao đổi các ý tưởng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các doanh nghiệp nói riêng và ngành Hàng hải nói chung. 

 

 

Tới dự và phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đánh giá: Trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nauy đã được phát triển trên nhiều lĩnh vực trong đó có hợp tác về hàng hải. Các doanh nghiệp Việt Nam đã triển khai hợp tác với các doanh nghiệp Nauy trong việc thiết kế, đóng tàu, phát triển công nghiệp đóng tàu, liên doanh liên kết để nâng cao năng lực sản xuất. Tuy nhiên, có thể thấy rằng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực hàng hải còn chưa tương xứng với tiềm năng của Việt Nam và Nauy với tư cách là hai quốc gia hàng hải.

Thứ trưởng mong rằng trong thời gian tới, hai bên thúc đẩy việc đàm phán, ký Hiệp định Vận tải biển song phương Việt Nam – Nauy; đề nghị Chính phủ Nauy tiếp tục hỗ trợ, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành HHVN trong các lĩnh vực: đóng tàu, quản lý khai thác cảng biển và logistics; các doanh nghiệp của hai nước tiếp tục triển khai hợp tác trong lĩnh vực đóng tàu và vận tải biển; các doanh nghiệp Nauy xem xét khả năng tham gia vào quá trình cổ phần hóa của các doanh nghiệp hàng hải của Việt Nam trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo 

 

 

               Phó Cục trưởng Bùi Thiên Thu tham dự Hội thảo tại Hà Nội

 

 

 

                                         Hội thảo tại TP. Hồ Chí Minh